CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KHOA HỌC “TIẾP CẬN NGƯỜI BỆNH CÓ NGUYÊN NHÂN CHÓNG MẶT CHỒNG LẤP - MỘT SỐ TÌNH HUỐNG LÂM SÀNG”

Chóng mặt không phải là bệnh mà là triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Triệu chứng này thường được mô tả là cảm giác choáng váng, thấy mọi vật xung quanh quay vòng, hoặc chính bản thân người bệnh quay vòng, đồng thời kèm theo tình trạng mất thăng bằng. Hiện tượng hay bị chóng mặt hoa mắt thường được điều trị hiệu quả tùy thuộc vào nguyên nhân, nhưng triệu chứng này có thể tái phát lại. Trong hầu hết các trường hợp, hiện tượng chóng mặt không nghiêm trọng và thường sẽ hết nếu nguyên nhân được chữa khỏi.
Với mục tiêu cập nhật kiến thức mới trong y học, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tổ chức Chương trình sinh hoạt khoa học “Tiếp cận người bệnh có nguyên nhân chóng mặt chồng lấp - một số tình huống lâm sàng”

Tham dự chương trình có:
- TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,
- TS.BS Nguyễn Hồng Quân - Trưởng khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện TW Quân đội 108,
- TS.BS Nguyễn Duy Mạnh - Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.
Cùng cán bộ y tế thuộc khối lâm sàng, cận lâm sàng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp: Thần kinh, Nội tổng hợp, Khám bệnh đa khoa, Khám bệnh cấp cứu, Khám bệnh theo yêu cầu, Điều trị theo yêu cầu, Cấp cứu, Nội 4, Phục hồi chức năng, Tai mũi họng… và các phòng chức năng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp và cán bộ y tế làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận quan tâm đến nội dung chương trình.
Trong khuôn khổ chương trình, các bác sĩ đã được tiếp cận với những kiến thức mới thông qua hai bài báo cáo: Tiếp cận bệnh nhân có nguyên nhân chóng mặt chồng lấp - Một số tình huống lâm sàng, Thực tế chẩn đoán và điều trị bệnh chóng mặt tại khoa Thần kinh - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Từ đó, nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh, cũng như đem lại nhiều cơ hội bình phục cho người bệnh.
Một số hình ảnh được ghi lại tại chương trình:

(TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại chương trình)

(TS.BS Nguyễn Hồng Quân - Trưởng khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện TW Quân đội 108 với bài báo cáo “Tiếp cận bệnh nhân có nguyên nhân chóng mặt chồng lấp - Một số tình huống lâm sàng”)

(TS.BS Nguyễn Duy Mạnh - Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp với báo cáo “Thực tế chẩn đoán và điều trị bệnh chóng mặt tại khoa Thần kinh - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp”)

(Các y bác sĩ trao đổi sôi nổi tại chương trình)