CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KHOA HỌC “ỨNG DỤNG CÁC DẤU ẤN UNG THƯ TRONG CHẨN ĐOÁN LÂM SÀNG VÀ THEO DÕI ĐIỀU TRỊ”

Hiện nay, căn bệnh ung thư đang có xu hướng trẻ hóa và là một trong những thách thức hàng đầu cho nền y tế toàn cầu nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Do đó, phát hiện sớm ung thư là vô cùng quan trọng trong việc chống lại căn bệnh này một cách hiệu quả, cho phép loại bỏ kịp thời các khối u nguyên phát trước khi chúng có thể di căn. Một trong những biện pháp quan trọng nhất phát hiện ung thư sớm là xét nghiệm Dấu ấn ung thư hay còn gọi là chất chỉ điểm ung thư (Tumor Markers).
Với mục tiêu cập nhật kiến thức mới trong y học, nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh, mang lại hy vọng sống cho người bệnh mắc bệnh ung thư. Chiều ngày 27/08/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã tổ chức thành công chương trình sinh hoạt khoa học với chủ đề “Ứng dụng các dấu ấn ung thư trong chẩn đoán lâm sàng và theo dõi điều trị”.
Tham gia chương trình có sự góp mặt của:
- TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp,
- BSCKII Trần Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực Hội Hoá sinh Y học Việt Nam; Chủ tịch Hội Hoá sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc
Cán bộ y tế thuộc khối lâm sàng, cận lâm sàng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Sinh hoá, Vi sinh, Huyết học, Xét nghiệm đa khoa, Xét nghiệm cơ sở An Đồng, Phòng khám Đa khoa, Khoa khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Khám bệnh cấp cứu, Huyết học lâm sàng, Nội tổng hợp, Trung tâm Ung bướu & YHHN, Khoa Ngoại Ung bướu & chăm sóc giảm nhẹ, Khoa Ung bướu cơ sở An Đồng, Ngoại Tổng hợp, Nội 4… và các phòng chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Cùng các cán bộ y tế làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận quan tâm đến nội dung chương trình.
Trong khuôn khổ chương trình, các bác sĩ đã được tiếp cận với những kiến thức mới thông qua bài báo cáo: Ứng dụng các Dấu ấn Ung thư (Tumor Markers) trong chẩn đoán lâm sàng và theo dõi điều trị của BSCKII Trần Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực Hội Hoá sinh Y học Việt Nam; Chủ tịch Hội Hoá sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đây cũng là một cơ hội để các bác sĩ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế từ chuyên gia hàng đầu cũng như bắt kịp xu hướng mới trong điều trị ung thư, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị tối ưu toàn diện cho người bệnh.
Một số hình ảnh được ghi lại tại chương trình: