ĐÓN TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TỔ CHỨC Y TẾ SEEGENE MEDICAL FOUNDATION (SMF) HÀN QUỐC ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

Nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế; sáng ngày 09/7/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã nồng nhiệt đón tiếp Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Seegene Medical Foundation (SMF), Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

(TS.BS Đỗ Mạnh Thắng – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Seegene Medical Foundation (SMF), Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Bệnh viện)

(Đại diện Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Seegene Medical Foundation (SMF), Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Bệnh viện)

Chuyến công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp lần này của SMF đồng thời cũng là một phần kế hoạch công việc nằm trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp và SMF đã được ký kết vào ngày 25/01/2024. Theo bản ghi nhớ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ phối hợp với Tổ chức Y tế SMF xây dựng một Trung tâm Xét nghiệm chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở An Đồng, không chỉ phục vụ cho người dân thành phố Hải Phòng cùng các tỉnh lân cận, mà còn phục vụ cho người Hàn Quốc hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hải Phòng.

(Các đại biểu, chuyên gia của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp và Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Seegene Medical Foundation cùng trao đổi, thảo luận nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa chiến lược)

Tại buổi làm việc, đại điện lãnh đạo và các chuyên gia của hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhiều nội dung quan trọng, thiết thực, có ý nghĩa chiến lược như: chuẩn bị cơ sở vật chất (vị trí, địa điểm, mặt bằng, không gian, các trang thiết bị,…) để triển khai xây dựng Trung tâm Xét nghiệm; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; các danh mục kỹ thuật chuyên môn; phương án vận hành, hoạt động; quy trình, thủ tục gửi mẫu xét nghiệm quốc tế (vận chuyển, truyền đạt kết quả,…),…

SMF là tổ chức có kinh nghiệm lâu năm về cung cấp dịch vụ xét nghiệm y tế (hơn 400.000 xét nghiệm/1 ngày) cho các Bệnh viện tại Hàn Quốc với trên 1.000 cán bộ, chuyên gia và nhân viên hiện đang công tác. Trong đó, mạnh nhất là hoạt động của đơn vị xét nghiệm tham chiếu quốc tế. Do đó, việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế sẽ giúp Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị, cung cấp đầy đủ và toàn diện các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.

Đỗ Thành