...

Đón tiếp Đoàn công tác Trường Đại học Y, Đại học Chang Gung, Đài Loan đến thăm và làm việc

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Y, Đại học Chang Gung, Đài Loan.

Đoàn công tác Đài Loan do Gs. Jim-Tong HORNG, Phó Hiệu trưởng Đại học Y,  Đại học Chang Gung, Đài Loan làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn được chào đón nồng nhiệt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với sự có mặt của: TS.BS.CKII Nguyễn Quang Tập -  Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện; TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện; Đại diện lãnh đạo của Văn phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Ung bướu, Khoa Vi sinh, Khoa Xét nghiệm Đa khoa, Khoa Nội 2 cùng Ths.Bs Nguyễn Thành Phương, Khoa Nội 2.

Tại buổi đón tiếp Đoàn, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, TS.BS.CKII Nguyễn Quang Tập đã giới thiệu với Đoàn công tác về quá trình xây dựng, trưởng thành, chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện và những bước phát triển mới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, những mũi nhọn trong chẩn đoán, điều trị của Bệnh viện những năm qua. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Bệnh viện, đại diện đoàn công tác đã báo cáo, giới thiệu CGU (Chang Gung University) và chương trình dành cho học viên quốc tế; nguồn lực dành cho nghiên cứu tại CGU; giới thiệu Viện sau đại học về Khoa học y sinh, CGU; nghiên cứu về vi rút tại CGU. Những nội dung trao đổi của Đoàn đã được Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các đơn vị trong Bệnh viện hết sức quan tâm.

Đại học Chang Gung là một trường đại học lớn xếp hạng thứ 2 tại Đài Loan là một trong số 500 trường đại học hàng đầu thế giới với gồm 4 Học viện: Học viện Y học, Học viện Kỹ thuật, Học viện Quản lý, Học viện Tin học thông minh (Trí tuệ nhân tạo). Trong đó Học viện Y học với hệ thống trang thiết bị hiện đại, trung tâm nghiên cứu hàng đầu, chương trình đào tạo tiên tiến và bệnh viện thực hành lớn với quy mô 12.000 giường bệnh. Các thế mạnh của trường/bệnh viện thực hành có thể kể đến như các chương trình đào tạo, nghiên cứu, khám chữa bệnh liên quan đến các lĩnh vực ung thư, phẫu thuật ghép tạng, bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới và các chuyên ngành nội khoa như thần kinh, tim mạch, hô hấp,...Các chuyên ngành của Học viện Y học trực thuộc Đại học Chang Gung gồm: Trường y; Trường y học cổ truyền; Trường điều dưỡng; Ngành Khoa học Y sinh & Bằng Thạc sĩ về thử nghiệm và đánh giá lâm sàng; Ngành Điều trị hô hấp; Ngành Vật lý trị liệu; Ngành Điều trị bệnh nghề nghiệp; Ngành Hình ảnh y khoa và Khoa học phóng xạ; Ngành Thí nghiệm và công nghệ y sinh học; Viện đào tạo sau đại học về Khoa học y sinh; Viện đào tạo sau đại học về Khoa học y học lâm sàng; Viện đào tạo sau đại học về Can thiệp sớm; Viện đào tạo sau đại học về Răng Hàm Mặt; Viện đào tạo sau đại học về sản phẩm tự nhiên; Chương trình Thạc sĩ quốc tế về y học phân tử trong các bệnh vi rút truyền nhiễm hiện nay; Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành công nghệ sinh học; Chương trình Thạc sĩ về ngành chăm sóc sức khỏe; Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Vi phẫu tái tạo. Đặc biệt trường có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các nhân viên y tế, sinh viên đến học, thực tập ngắn và dài hạn tại trường/bệnh viện.

Kết thúc buổi làm việc tại Bệnh viện, hai bên mong muốn sẽ có những hợp tác, trao đổi với mục đích phát triển kỹ thuật, chuyển giao những công nghệ y học tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, tăng cường đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế mang lại nhiều hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Buổi làm việc lần này đã giúp tăng cường, củng cố quan hệ song phương giữa Bệnh viện và Trường Đại học Y, Đại học Chang Gung, Đài Loan về lĩnh vực y tế. Đây còn là cơ hội để các y, bác sĩ Bệnh viện ngày càng tiếp cận và thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất, giúp người dân Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận được tiếp cận những phương pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

 (TS.BS.CKII Nguyễn Quang Tập -  Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện, phát biểu tại buổi đón tiếp Đoàn công tác)

(Gs. Petrus TANG – Trưởng phòng Phòng Hợp tác Quốc tế, Trưởng khoa Khoa Ký sinh Trùng và Y học nhiệt đới, Trưởng khoa Khoa Tin sinh học, CGU - Giới thiệu CGU và chương trình dành cho học viên quốc tế)

(Gs. Bertran TAN – Trưởng khoa Khoa học Y sinh, CGU báo cáo nguồn lực dành cho nghiên cứu tại CGU)

(PGs. Ya-Fang CHIU – Khoa Vi sinh và miễn dịch, CGU - Giới thiệu Viện sau đại học về Khoa học y sinh, CGU)

(PGs. Peng-Nien HUANG – Phụ trách chương trình Thạc sỹ dành cho sinh viên quốc tế về Y học phân tử và phần mềm bệnh virus mới nổi, CGU báo cáo nghiên cứu về vi rút tại CGU)

(Bệnh viện cùng Đoàn công tác đã thảo luận ngay sau những báo cáo)

(Bệnh viện cùng Đoàn công tác đã trao tặng những món quà kỷ niệm)

(Đoàn đã thăm quan một số đơn vị chuyên môn tại Bệnh viện)

Nguyễn Hà