...

HỘI NGHỊ KHOA HỌC NỘI KHOA VÀ CAN THIỆP

Y học hiện đại ngày càng tiến bộ cùng sự phát hiện chung của khoa học kĩ thuật, kỉ nguyên Nội khoa - Can thiệp đã mở ra một trang mới trong lĩnh vực nội khoa với ưu điểm vượt trội trong chẩn đoán can thiệp, điều trị hiệu quả, ít sâm lấn đã trở thành xu thế của Thế giới cũng như của Việt Nam. Nội khoa - Can thiệp  đã được triển khai ứng dụng tại thành phố Hải Phòng trong đó đầu tiên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến cuối của thành phố Hải Phòng với truyền thống phát triển hơn 100 năm, tập trung nhiều chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, đàu tàu của phát triển các kĩ thuật của ngành y tế Hải Phòng cũng như là nơi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật tiên tiến từ những bệnh viện tuyến Trung ương và chuyển giao các kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Bệnh viện đã đầu tư trang thiết bị ứng dụng thành công máy móc can thiệp hiện đại, đồng bộ, làm chủ kĩ thuật khó kĩ thuật chuyên sâu, là cơ sở học tập, thực hành của các trường đại học y dược và nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp bộ và cấp thành phố.

Nhằm khuyến khích phong trào thi đua học tập, rèn luyện, cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế Bệnh viện qua việc thực hiện các đề tài và báo cáo khoa học, đồng thời phát hiện, tuyên dương và khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động chuyên môn cũng như khẳng định năng lực của đội ngũ y, bác sỹ trong lĩnh vực Nội khoa – Can thiệp góp phần hưởng ứng cuộc vận động học tập suốt đời của Bác Hồ, lan tỏa sâu rộng phong trào “Tự học, tự rèn luyện, tự đào tạo” và đào tạo liên tục trong môi trường y tế tại bệnh viện, ngày 19 và 20/10/2023, Bệnh viện Hữu nghị Việt đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học “Nội khoa và Can thiệp”.

 

 

Đây là Hội nghị khoa học thường niên diễn ra tại Bệnh viện quy tụ đông đảo các đại biểu tham dự cùng với sự hiện diện của:

  • Ban lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng;
  • Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp;
  • Lãnh đạo các Trường Y, Bệnh viện, Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng;
  • Các GS, PGS.TS đầu ngành đến từ các bệnh viện Trung ương: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai
  • Các GS, PGS.TS đến từ các Hội Tim mạch, Hội đột quỵ Việt Nam; Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
  • Các đại biểu Bệnh viện Phú Thọ, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Bình; Ninh Bình
  • Cùng các Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Trung Tâm trong bệnh viện; các y, bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

 

 

 

(PGS.TS Lê Minh Quang – Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị)

 

 

(TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phát biểu tại hội nghị)

Hội nghị khoa học Nội khoa và Can thiệp mạch lần này trải qua hai phiên với 20 bài báo cáo thiết thực, ý nghĩa cùng những tham luận và bình luận sôi nổi trên những ca lâm sàng thực tế.

Hội nghị Khoa học đã giúp các bác sĩ tiếp cận với các tiến bộ vượt bậc của nội khoa và các kỹ thuật can thiệp trong kỷ nguyên mới, có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc điều trị người bệnh nội khoa trong thời gian tới. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại Hội nghị khoa học:

 

 

(PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng viện Tim Mạch Việt Nam với báo cáo “Tiến bộ trong tim mạch can thiệp” )

 

 

(GS.TS Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam với báo cáo “Đánh giá ban đầu, vận chuyển và tiếp nhận người bệnh đột quỵ não cấp tính”)

 

 

(TS.BS Lương Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Chẩn đoán và Can thiệp Tim mạch Bệnh viện TW Quân đội 108 với báo cáo “Thực trạng bệnh động mạch chậu chi dưới hiện nay những thuận lợi, khó khăn trong chẩn đoán và điều trị”)

 

 

(PGS.TS Đặng Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu – Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc với báo cáo “Cập nhật xử trí sốc nhiễm khuẩn”)

 

 

(BS.Đào Bá Dương - Khoa Đột quỵ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với báo cáo “Kết quả lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học trên người bệnh đột quỵ thiếu máu não cấp tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

 

 

(PGS.TS Nguyễn Công Long – Trung tâm Tiêu hóa gan mật Bệnh viện Bạch Mai với báo cáo “Các tiến bộ can thiệp nội soi ống tiêu hóa”)

 

 

(TS.BS Đặng Chiều Dương với báo cáo “Kết quả cắt polyp đại trực tràng dưới 1cm bằng phương pháp cắt lạnh tại Khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”)

 

 

(BSCKII. Phạm Thị Thanh Thảo – Phó Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với báo cáo“Đánh giá hiệu quả tiêm nong khớp vai bằng Corticosteroid dưới hướng dẫn siêu âm trong điều trị đông cứng khớp vai tại Khoa Nội cơ xương khớp Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”)

 

 

(BS. Đào Xuân Hải – Khoa CĐHA Bệnh viện Việt Đức với báo cáo “Can thiệp mạch tạng trong chấn thương”)

 

 

(BS. Nguyễn Thị Hương – Khoa Tim mạch Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với báo cáo “Nghiên cứu giá trị của siêu âm Doppler mạch máu chi trên trong hướng dẫn tạo thông nối động – tĩnh mạch cho người bệnh lọc máu chu kì tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”)

 

 

(ThS. Nguyễn Thị Thùy Ngân - Trưởng Khoa Thận - Nội tiết Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp báo cáo “Nghiên cứu biểu hiện tổn thương đa dây thần kinh ở bệnh đái tháo đường tuýp 2 điều trị tại Khoa Thận - Nội tiết Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”)

 

 

(PGS.TS Vũ Hải Vinh - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với báo cáo “Hiệu quả điều trị kháng vi rút DAA ở người bệnh tiêm chích ma túy mắc viêm gan C mạn tại Hải Phòng, Việt Nam: Kết quả nghiên cứu ANRS 12380 DIVER – C”)

 

 

(Các lãnh đạo Hội, Sở y tế Hải Phòng, lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và các chuyên gia, đại biểu tại Hội nghị)

 

Nguyễn Hà