HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP QUÝ I NĂM 2024

Vừa qua, chiều ngày 15/4/2024; Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Bệnh viện quý I năm 2024. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có: TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện; TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện; cùng với đó là sự hiện diện của các đồng chí thành viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm trong toàn Bệnh viện.

(Các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng các cán bộ chủ chốt tham dự Hội nghị)

(BS.CKII Lương Ngọc Thắng – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu trong khuôn khổ Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp nhấn mạnh, trong 3 tháng đầu năm vừa qua, số lượt người bệnh đến khám, điều trị ngoại trú và nội trú tại Bệnh viện đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nổi bật là Bệnh viện đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật khó, chuyên sâu trong phẫu thuật như: Phẫu thuật tim hở; ghép tạng; phẫu thuật robot; phẫu thuật ghép chi thể đứt rời; phẫu thuật chuyên sâu trong các lĩnh vực chấn thương; tiết niệu; tiêu hóa; tạo hình; can thiệp mạch não; mạch vành; nội khoa can thiệp; sinh học phân tử; tế bào gốc,… Qua đó, đã tạo được sự tin tưởng sâu rộng trong nhân dân, là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín của người bệnh trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

(TS.BS Đỗ Mạnh Thắng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp báo cáo tổng kết công tác Bệnh viện trong quý I năm 2024 và đề ra phương hướng, kế hoạch hành động thời gian tới trong khuôn khổ Hội nghị)

TS.BS Đỗ Mạnh Thắng bày tỏ mong muốn, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện, tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, không chủ quan, cũng như không ngừng nỗ lực cố gắng, đoàn kết, chung sức đồng lòng để cùng vượt qua những khó khăn, khác biệt; tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế với người bệnh. Đặc biệt là tập trung trí tuệ, sức lực để phát triển và làm chủ những công nghệ hiện đại, những kỹ thuật mũi nhọn, chuyên sâu trong công tác khám, chữa bệnh.

(TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tổng kết Hội nghị)

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp chỉ đạo ba nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới:

- Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân theo định hướng công bằng, chất lượng: tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp các trang thiết bị y tế; đặc biệt là chú trọng phát triển các phương pháp kỹ thuật mới, chuyên sâu, mũi nhọn.

- Tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành. Nhất là nêu cao tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đặc biệt là tiết kiệm điện nước trong bối cảnh mùa hè năm nay được dự báo là nắng nóng khắc nghiệt. Bên cạnh đó, cán bộ, nhân viên y tế cần chuẩn bị tinh thần đón nhận bảng lương mới từ ngày 01/7/2024 (Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách tiền lương của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã được ban hành ngày 21/5/2018) trong cơ chế tự chủ, sẵn sàng việc thay đổi giá chậm sau khi tăng lương.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông trong y tế, tăng cường phối hợp hơn nữa trong Mạng lưới truyền thông Bệnh viện nhằm chủ động, kịp thời thông tin đến nhân dân trong và ngoài thành phố Hải Phòng biết đến các hoạt động chuyên môn, các chuyên gia đầu ngành, các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn đang được Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ứng dụng triển khai có hiệu quả.

(ThS. Hoàng Thu Thủy – Trưởng Phòng Tài chính kế toán, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp báo cáo công khai, minh bạch sơ kết công tác thu chi, quản lý tài chính của Bệnh viện trong quý I năm 2024)

(Các đồng chí đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ chủ chốt tại các Khoa, Phòng, Trung tâm trong toàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tham dự Hội nghị)

Đỗ Thành