...

Hội thảo “Chẩn đoán và điều trị toàn diện ung thư vú giai đoạn sớm HR+HER2-”

Thống kê cho thấy, mỗi năm trung bình Việt Nam ghi nhận khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm gần 21% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Điều trị ung thư vú hiện đã có bước tiến lớn về phương pháp điều trị, tuy nhiên yếu tố then chốt vẫn là việc điều trị khi ung thư ở giai đoạn sớm. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú đạt tới hơn 80%; ở giai đoạn hai, tỷ lệ này giảm xuống 60%; Ở giai đoạn ba, khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn bốn thì việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Do đó, các bác sĩ khuyên chị em phụ nữ nên chủ động tầm soát ung thư vú sớm, nhất là những người trên 40 tuổi để phát hiện kịp thời khi khối u còn nhỏ, tiên lượng điều trị tốt hơn.

Với mục tiêu phát triển kỹ thuật, hoàn thiện và nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị ung thư vú, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp cùng Bệnh viện K tổ chức chương trình Chuỗi sinh hoạt khoa học chuyên đề: “Chẩn đoán và điều trị toàn diện ung thư vú giai đoạn sớm HR+HER2-”.

 

 

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia tới từ Bệnh viện K:

– PGS.TSBS Nguyễn Tiến Quang – Trưởng khoa Điều trị A,

– Ths.BSCKII Tô Anh Dũng – Trưởng khoa Xạ 2,

– TS.BS Phạm Tuấn Anh – Phó trưởng Khoa Điều trị A,

– Ths.BS Hoàng Anh Dũng – Phó trưởng Khoa ngoại vú,

– BSNT Nông Thị Thuỳ Linh – Trung tâm Giải phẫu bệnh & Sinh học phân tử,

– TS.BS Lê Thị Yến – Phó trưởng khoa Nội 6,

– TS.BS Đào Văn Tú – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng, Trưởng Khoa Điều trị theo Yêu cầu Quán sứ,

– BS.CKII Nguyễn Văn Tùng – Khoa Nội 6,

– Ths.BS Đồng Chí Kiên – Phó Trưởng khoa Nội 5,

Cùng các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đang làm việc tại Trung tâm Ung bướu & Y học hạt nhân, Khoa Ngoại Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ, Khoa Ung bướu cơ sở An Đồng, Khoa Giải phẫu bệnh, Khoa Xét nghiệm đa khoa, Khoa Xét nghiệm cơ sở An Đồng.

Qua hội thảo trực tuyến, các cán bộ y tế Bệnh viện đã cập nhật được những kiến thức mới, phương pháp chẩn đoán và điều trị trong lĩnh vực Ung thư vú. Từ đó nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh cũng như đem lại nhiều cơ hội bình phục cho người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

 

 

(TS.BS Lê Thị Yến – Phó Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K với bài giảng: Hoá trị trong giai đoạn tân bổ trợ và bổ trợ ung thư vú giai đoạn sớm)

 

 

(Ths.BS Đồng Chí Kiên – Phó Trưởng khoa Nội 5, Bệnh viện K với bài giảng: Cập nhật về điều trị nội tiết bổ trợ trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm có HR+ HER2- và những thách thức trong thực hành lâm sàng)

 

 

(BS.CKII Nguyễn Văn Tùng – Khoa Nội 6, Bệnh viện K với bài giảng: Vai trò của thuốc ức chế CDk4/6 trong ung thư vú giai đoạn sớm có HR+ HER2-)

 

 

(TS.BS Đào Văn Tú – Giám đốc TT Nghiên cứu lâm sàng, TK Điều trị theo Yêu cầu Quán sứ, Bệnh viện K với bài giảng: Cập nhật các dữ liệu nghiên cứu lâm sàng của thuốc ức chế CDK4/6 trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm có HR+ HER2-)

 

 

(Các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thảo luận sôi nổi cùng các bác sĩ Bệnh viện K trong buổi Hội thảo)

 

Thu Hà