HỘI THẢO KHOA HỌC “CẬP NHẬT MỘT SỐ TIẾN BỘ TRONG KỸ THUẬT TẠO HÌNH THÂN ĐỐT SỐNG BẰNG XI MĂNG SINH HỌC”

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới trong chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh - cột sống, chiều ngày 23/4/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tổ chức chương trình Hội thảo khoa học “Cập nhật tiến bộ trong kỹ thuật tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học”.

Tham dự Hội thảo có:
- PGS.TS Hà Kim Trung - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện E, Phó Trưởng bộ môn Ngoại Đại học Y Hà Nội,
- TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,
- TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,
- TS.BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,
- TS.BS Nguyễn Vũ - Phó Trưởng khoa Ngoại Thần kinh Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,
- TS.BS Đặng Việt Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật Sọ não - Cột Sống, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,
Cùng sự tham gia đông đảo của các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp; các bác sĩ chuyên ngành ngoại khoa làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành khu vực phía Bắc quan tâm đến nội dung chương trình.

(TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc chương trình Hội thảo)

Tại Hội thảo khoa học, các bác sĩ, nhân viên y tế được cập nhật kiến thức về tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học; các phương pháp cố định cột sống ở người bệnh loãng xương trong trường hợp chấn thương và bệnh lý; nghe báo cáo kết quả tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.

(PGS.TS.BS Hà Kim Trung - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện E, Phó Trưởng bộ môn Ngoại Đại học Y Hà Nội trình bày nội dung: “Tổng quan về tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học”)

(TS.BS Nguyễn Vũ - Phó Trưởng khoa Ngoại Thần kinh Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trình bày nội dung: “Cố định cột sống ở bệnh nhân loãng xương: chấn thương và bệnh l‎ý”)

(ThS.BS Bùi Xuân Thành - Khoa Phẫu thuật Sọ não - Cột sống, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp với bài báo cáo: “Kết quả tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp”)

Trong khuôn khổ chương trình, TS.BS Đặng Việt Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật Sọ não - Cột sống, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp và TS.BS Nguyễn Vũ – Phó Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng các phẫu thuật viên tiến hành can thiệp thị phạm 7 ca tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học.

(TS.BS Đặng Việt Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật Sọ não - Cột sống, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp cùng ê kíp bác sĩ tiến hành kỹ thuật tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học cho người bệnh)

Một điểm nhấn đặc biệt của hội thảo là phần quan sát trực tuyến ngay tại hội trường Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Các đại biểu tham dự hội thảo đã có cơ hội theo dõi trực tiếp và quan sát chi tiết các thao tác của bác sĩ trong quá trình can thiệp tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia đầu ngành. Các chuyên gia cũng bình luận, giải thích các bước thực hiện và giải đáp thắc mắc của đại biểu tham dự chương trình.

(Trực tuyến ê kíp phẫu thuật tại Hội trường Bệnh viện)

(Các đại biểu tham gia thảo luận trong khuôn khổ chương trình)

Thông qua Hội thảo, các bác sĩ, nhân viên y tế được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cập nhật một số tiến bộ trong kỹ thuật tạo hình thân đốt sống bằng xi măng sinh học, từ đó nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu điều trị cho Nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phía Bắc, hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”.