HỘI THẢO TIỀN SẢN CÁC BỆNH LÝ LIÊN QUAN ĐẾN QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN THAI KỲ TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

Chuyển dạ và sinh con là một quá trình mà bất cứ người phụ nữ mang bầu nào cũng đều phải trải qua. Song, qua lời đồn thổi của mọi người, “Vượt cạn”đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ, với những vấn đề về sức khoẻ, những biến chứng và các bệnh lý thai kì trong thời kì mang thai. Thấu hiểu được những hoang mang, lo lắng đó, chúng tôi hiểu rằng việc trang bị đầy đủ kiến thức cho các mẹ bầu là 1 điều vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ mẹ và bé yêu trong suốt thời kì mang thai cũng như sự phát triển của bé trong tương lai.

(Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp thành công tổ chức Hội thảo Tiền sản Bệnh lý liên quan quá trình phát triển thai kỳ với chủ đề: “Mang thai an toàn- Chăm con khoẻ mạnh”)

Với tâm huyết đó, sáng ngày 11/5/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã thành công tổ chức Hội thảo Tiền sản Bệnh lý liên quan quá trình phát triển thai kỳ, nhằm chia sẻ những kiến thức khoa học bổ ích tới các mẹ bầu với chủ đề: “Mang thai an toàn- Chăm con khoẻ mạnh”. Hội thảo đã thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của các cán bộ, nhân viên y tế, đặc biệt là các thai phụ trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

(TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc Hội thảo Tiền sản Bệnh lý liên quan quá trình phát triển thai kỳ với chủ đề: “Mang thai an toàn- Chăm con khoẻ mạnh”)

Không khí vui tươi cùng với tinh thần phấn khởi của các thai phụ đã xuyên suốt  Hội thảo khi được tiếp cận nhiều nội dung, thông tin bổ ích, thiết thực, gần gũi và vô cùng cần thiết cho quá trình chăm sóc sức khỏe trước sinh như: Lịch khám thai và phát hiện sớm các bệnh lý trong thai kỳ; Bệnh lý Thận – Nội tiết trong thai kỳ; Quy trình Sàng lọc Đái tháo đường thai kỳ; Các xét nghiệm trong quá trình mang thai phát hiện bất thường về gen di truyền; Giới thiệu các dịch vụ y tế chất lượng tại Khoa Phụ sản Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,... Bên cạnh đó, Hội thảo trở nên sôi nổi và hào hứng hơn nữa khi các phần quà ý nghĩa được Ban Tổ chức cùng các nhãn hàng trao tặng đến các thai phụ đến tham dự thông qua hình thức giao lưu trò chơi bắt thăm trúng thưởng.

(BS.CKII Lê Anh Hùng - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trình bày nội dung “Lịch khám thai và phát hiện sớm các bệnh lý trong thai kỳ” trong khuôn khổ Hội thảo)

(ThS.BS Nguyễn Thị Thùy Ngân - Trưởng khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trình bày nội dung “Bệnh lý Thận – Nội tiết trong thai kỳ” trong khuôn khổ Hội thảo)

(ThS.BS  Hoàng Thị Diễm Hương, Khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trình bày nội dung “Quy trình Sàng lọc Đái tháo đường thai kỳ” trong khuôn khổ Hội thảo)

(TS. Bạch Thị Như Quỳnh - Trưởng khoa Xét nghiệm cơ sở An Đồng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trình bày nội dung “Các xét nghiệm trong quá trình mang thai phát hiện bất thường về gen di truyền” trong khuôn khổ Hội thảo)

(Nữ Hộ sinh Phạm Quỳnh Ngọc - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp giới thiệu “Các dịch vụ y tế chất lượng tại Khoa Phủ Sản” trong khuôn khổ Hội thảo)

Hội thảo tiền sản với chủ đề “Bệnh lý liên quan đến quá trình phát triển thai kỳ” là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong công tác thường quy về thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe đến cộng đồng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Đồng thời, Hội thảo cũng là cơ hội giúp các bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành được cùng gắn kết, chia sẻ hơn nữa với các thai phụ. Qua đó, cung cấp những thông tin, kiến thức và hiểu biết cho thai phụ, giúp phát hiện từ sớm, từ xa các bệnh lý liên quan đến thai kỳ nhằm chẩn đoán, xử trí và điều trị kịp thời, an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

(Các chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về các câu hỏi của các thai phụ trong khuôn khổ Hội thảo)

(Những phần quà ý nghĩa được Ban Tổ chức cùng các nhãn hàng trao tặng đến các thai phụ tham dự Hội thảo thông qua trò chơi giao lưu bắt thăm trúng thưởng)

Đỗ Thành