HỘI THẢO “ỨNG DỤNG XÉT NGHIỆM TRONG TẦM SOÁT, CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ TỰ MIỄN”

Hệ thống miễn dịch trong cơ thể người có chức năng bảo vệ, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và bệnh tật. Tuy nhiên, ở một số người hệ thống miễn dịch bị rối loạn hoạt động nên quay ra tấn công lại chính các tế bào của cơ thể, từ đó sinh ra các bệnh được gọi chung là bệnh tự miễn. Bệnh tự miễn là bệnh nguy hiểm vì không thể điều trị khỏi hoàn toàn và gây nhiều biến chứng nặng.
Với mục tiêu cập nhật kiến thức trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tự miễn, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện. Chiều ngày, 17/5/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã tổ chức hội thảo với chuyên đề “Ứng dụng xét nghiệm trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tự miễn”.

Tham dự hội thảo gồm có:
•    TS.BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp;
•    TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh - Trưởng khoa Nội chung, Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City;
•    TS Bạch Thị Như Quỳnh - Trưởng khoa Xét nghiệm cơ sở An Đồng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp;
Cùng các cán bộ y tế thuộc khối lâm sàng, cận lâm sàng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp: khoa Huyết học lâm sàng, Da liễu, Nội 2, Nội 3, Nội tổng hợp, Khám bệnh đa khoa, Khám bệnh theo yêu cầu, Huyết học, Sinh hoá, Vi sinh, Xét nghiệm đa khoa…  quan tâm đến nội dung chương trình.
Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các cán bộ y tế đã được cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất về: Vai trò tự kháng thể trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tự miễn; Ứng dụng xét nghiệm Elisa trong bệnh lý tự miễn. Từ đó nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh, cũng như đem lại nhiều cơ hội bình phục cho người bệnh.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

(TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại buổi hội thảo)

(TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh - Trưởng khoa Nội chung, Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City với bài báo cáo “Vai trò tự kháng thể trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tự miễn”)

(TS Bạch Thị Như Quỳnh - Trưởng khoa Xét nghiệm cơ sở An Đồng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp với bài báo cáo “Ứng dụng xét nghiệm Elisa trong bệnh lý tự miễn”)