HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG THANH LỊCH NĂM 2024

Chiều ngày 14/5/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã tổ chức vòng Chung khảo Hội thi “Điều dưỡng thanh lịch” năm 2024. Hội thi được tổ chức nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua học tập nâng cao kiến thức - trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng thực hành và giao tiếp ứng xử của điều dưỡng - kỹ thuật viên - hộ sinh trong toàn Bệnh viện; tạo sự đồng bộ, xây dựng hình ảnh người điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh chuyên nghiệp: ân cần và chuẩn mực trong giao tiếp. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, là cơ hội để các điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ sinh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ chăm sóc toàn diện người bệnh ngày càng tốt hơn.

(TS. BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc Hội thi)

Điều dưỡng là người giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, giao tiếp trực tiếp, lắng nghe những vấn đề và nhu cầu của người bệnh; từ đó lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả, giúp người bệnh yên tâm điều trị. Vòng Chung khảo Hội thi năm nay có sự góp mặt của 79 thí sinh đã vượt qua vòng Sơ khảo tại các Khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện. Các thi sinh sẽ tiếp tục trải qua 02 phần thi: lý thuyết và thực hành quy trình kỹ thuật điều dưỡng, quy tắc giao tiếp ứng xử. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh làm bài thi trên giấy trong thời gian 60 phút với 100 câu hỏi trắc nghiệm. Sau khi kết thúc, 30 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tham gia phần thi thực hành. Vượt qua vòng Chung khảo, 15 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ tiến tới vòng Chung kết.

(BSCKII. Đàm Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến Bệnh viện phổ biến Thể lệ, quy chế Hội thi)

Hội thi “Điều dưỡng thanh lịch” năm 2024 đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp được thể hiện kiến thức, năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, lòng yêu nghề, nhiệt huyết đồng thời là cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc sức khỏe hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

(Các thí sinh được phát đề chẵn lẻ, ngồi theo số báo danh và làm bài thi trong vòng 60 phút)

(Công tác giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo thí sinh không vi phạm quy chế của Hội thi)