KHOA DINH DƯỠNG

“Dinh dưỡng hợp lý - Cải thiện sức khỏe - Đẩy lùi bệnh tật”

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Dinh dưỡng được thành lập từ năm 1959 cùng với sự ra đời của bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Tiền thân ban đầu là Tổ Dinh dưỡng với chức năng chế biến và cung cấp suất ăn cho người bệnh. Từ khi thành lập và đặc biệt trong những năm gần đây, khoa thực hiện tốt hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện theo thông tư 18/2020/TT-BYT. Khoa có nhiệm vụ xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện; khám, tư vấn, điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh; cung cấp chế độ dinh dưỡng cho người bệnh nội trú; phối hợp với bác sĩ, điều dưỡng khoa lâm sàng can thiệp dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh; kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong bệnh viện; xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm; đào tạo, chỉ đạo tuyến về công tác dinh dưỡng; nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị.
Với đội ngũ bác sĩ, dinh dưỡng viên được đào tạo chuyên sâu, cùng với cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, hy vọng khoa Dinh dưỡng sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể trong công tác điều trị bệnh toàn diện. 
Khoa luôn phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng cho người bệnh trong thành phố Hải Phòng và khu vực vùng Duyên hải Bắc bộ.

CHUYÊN MÔN CHÍNH CỦA KHOA: 
-    Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng; 
-    Truyền thông dinh dưỡng cho người bệnh và các đối tượng khác;
-    Cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho bệnh nhân nội trú.

LÃNH ĐẠO KHOA

Trưởng khoa: BS.CKI Trần Thị Bích Thuỳ với kinh nghiệm 16 năm học tập nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng đã điều trị và can thiệp dinh dưỡng thành công cho nhiều ca bệnh phức tạp.

NHÂN SỰ KHOA

Khoa có đội ngũ bác sĩ, cử nhân dinh dưỡng được đào taọ chính quy tại các trường đại học y khoa như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Y tế Công Cộng... Các bác sĩ, cử nhân thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt công tác khám, tư vấn và điều trị các bệnh liên quan đến dinh dưỡng cho người bệnh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở 1: Diện tích mặt bằng của khoa khoảng 300m2, bao gồm: 01 phòng trưởng khoa, 01 phòng tư vấn dinh dưỡng, khu sơ chế và bếp ăn hoạt động theo nguyên tắc một chiều. 
Cơ sở 2: Diện tích mặt bằng của khoa khoảng 800m2: có đầy đủ các phòng chức năng, khu vực chế biến, khu bếp nấu và phòng ăn rộng rãi, thoáng mát. Công suất có thể cung cấp khoảng 500-1000 suất ăn/ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Địa Chỉ: Cơ sở 1: Số 1 Đường Nhà Thương, P. Cát Dài, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Cơ sở 2: Thôn Cái Tắt, X. An Đồng, H. An Dương, TP. Hải Phòng
Email: khoadinhduong.vt@gmail.com
Hotline: 0225 6281 628 
Facebook:     
https://www.facebook.com/profile.php?id=61553579266557&mibextid=LQQJ4d