KHOA XÉT NGHIỆM CƠ SỞ AN ĐỒNG

GIỚI THIỆU CHUNG

Trung tâm xét nghiệm y học & Sinh học phân tử chuyên khoa về lĩnh vực xét nghiệm và sinh học phân tử của bệnh viện hạng I - tuyến cuối trong hệ thống y tế thành phố Hải Phòng. Được định hướng phát triển theo mô hình đa chuyên ngành: Hóa sinh – Miễn dịch, Vi sinh, Giải phẫu bệnh, Huyết học- Truyền máu và Sinh học phân tử. Khoa quy tụ đội ngũ gồm Tiến Sĩ, Thạc sĩ, Bác Sĩ , Kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi tiếp thu thêm những kiến thức mới,các máy móc hiện đại, những xét nghiệm tiên tiến, nhằm nâng cao chất lượng trong phục vụ và điều trị cho người bệnh. Các nhân viên tại khoa đều được tốt nghiệp hệ chính quy tại các trường Đại học lớn trên cả nước. Các  y, bác sĩ, kỹ thuật viên thường xuyên được cử đi tham dự các khóa đào tạo cập nhật các kiến thức y khoa tại các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Huyết Học Truyền Máu Trung Uơng, Đại học Y Hà Nội ...và trên thế giới nhằm cập nhật các kỹ thuật tiên tiến nhất để phục vụ tốt nhất trong công tác khám chữa bệnh. Với sứ mệnh mang giá trị cốt lõi, đem đến những sản phẩm khoa học kỹ thuật tiên tiến- hiện đại-chính xác phục vụ tận tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

DỊCH VỤ CHÍNH VÀ THẾ MẠNH CỦA KHOA

Về hoạt động chuyên môn: Trung tâm xét nghiệm y học & Sinh học phân tử đã được trang bị thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ tốt cho công tác thực hiện xét nghệm. Các thiết bị bao gồm: máy hóa sinh tự động DxC, máy miễn dịch tự động Dxi, máy nước tiểu tự động, máy đông máu ALCTOP, máy công thức máu DxH, máy Giải phẫu bệnh DIAPATH, máy sinh học phân tử tự động Seegene Starlet, hệ thống máy Real-time PCR và điện di chụp ảnh gel tự động….
Xét nghiệm y học & Sinh học phân tử không chỉ giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh hiệu quả, an toàn, mà còn là phương pháp ưu việt để các bác sĩ có thể sử dụng nhằm sàng lọc, tầm soát và phát hiện kịp thời, từ sớm một số bệnh lý liên quan đến di truyền, ung thư, bệnh tự miễn,… cho người bệnh. Qua đó, đã giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống; đồng thời, chủ động theo dõi, kiểm tra và bảo vệ sức khỏe của mình; cũng như giúp người bệnh trong việc phòng tránh một số yếu tố, nguy cơ có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
Trung Tâm Xét Nghiệm luôn đồng hành cùng các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, điều trị. Cam Kết Cung Cấp Kết Quả Nhanh Chóng Chính Xác Hiệu Quả.
Các sản phẩm tại Trung tâm xét nghiệm y học & Sinh học phân tử bao gồm
- Phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị ung thư:
+ Tầm soát sớm các loại ung thư phổ biến từ mẫu máu
+ Xét nghiệm sàng lọc các gen đột biến liên quan đến các loại ung thư phổ biến
+ Hỗ trợ điều trị nhắm đích để lựa chọn phác đồ điều trị cho Bệnh nhân ung thư
+ Theo dõi ung thư tái phát sau điều trị triệt căn
- Chẩn đoán các bệnh di truyền, tìm nguyên nhân bệnh ở mức độ phân tử, hỗ trợ điều trị hiệu quả và chính xác hơn (các bệnh lý huyết học, cơ xương khớp, tim mạch, thần kinh, .
- Sản – Nhi:
+ Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, trong quá trình mang thai
+ Sàng lọc sơ sinh để xác định các tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh.
- Các bệnh nhiễm: phát hiện chẩn đoán các tác nhân gây như vi khuẩn, virus và ký sinh trùng.
- Sàng lọc các căn nguyên dị ứng, các bệnh tự miễn…
- Phát hiện, chẩn đoán các bệnh hiếm.

LÃNH ĐẠO KHOA

Trưởng khoa: Tiến sĩ Bạch Thị Như Quỳnh với kinh nghiệm 25 năm là chuyên gia trong lĩnh vực xét nghiệm, chẩn đoán phân tử. Tiến sĩ cũng là chuyên gia Quốc tế về Quản lý nguy cơ sinh học và An toàn Phòng Xét nghiệm.

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BỊ

• Phòng sinh hóa:

- Máy ly tâm ROTOFIX 32A

- Máy xét nghiệm nước tiểu tự động: LABUMAT

- Máy xét nghiệm đông máu tự động: ACLTOP 550 CTS

- Máy xét nghiệm phân tích tế bào máu ngoại vi: DxH600

- Máy xét nghiệm sinh hóa tự động DxC700

- Máy xét nghiệm miễn dịch tự động: DxI800

- Hệ thống kết nối xét nghiệm miễn dịch-sinh hóa tự động: PowerLink

• Phòng Huyết học – Truyền máu:

- Tủ lạnh PHCbi, Tủ lạnh âm sâu PHCbi

- Máy định nhóm máu tự động MAGISTER C24

• Phòng Vi sinh:

- Tủ ấm PHCbi, Tủ ấm CO2 PHCbi

- Tủ an toàn sinh học class II

- Máy nhận dạng vi khuẩn tự động: Vitek 2 Compact

• Phòng Giải phẫu bệnh: Hệ thống máy Thin-Prep: Cytopath
  • Phòng Sinh học phân tử: Hệ thống Realtime PCR tự động, Starlet™ IVD

Khoa Xét Nghiệm Cơ Sở An Đồng – Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà 10 tầng Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp Cơ Sở An Đồng.
Holine: 0812 241 668
Facebook: https://www.facebook.com/trungtamxnyh.shpt?mibextid=ZbWKwL