LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VỀ ĐÀO TẠO THÍNH HỌC VÀ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CẤY ỐC TAI ĐIỆN TỬ GIỮA BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP VỚI HỘI THÍNH HỌC VIỆT NAM

Sáng nay, ngày 07/5/2024, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Hợp tác về đào tạo Thính học và Chuyển giao kỹ thuật Cấy ốc tai điện tử với Hội Thính học Việt Nam. Lễ ký kết nằm trong khuôn khổ kế hoạch phối hợp chuyên môn với các bệnh viện tuyến Trung ương, các Hội chuyên ngành. Đồng thời cũng một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trong những năm đã luôn quan tâm, chú trọng đặc biệt; đó là ưu tiên nghiên cứu phát triển và ứng dụng có hiệu quả các kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị các bệnh lý khó, phức tạp; thể hiện quyết tâm sớm đưa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành đặc thù, mũi nhọn của Vùng Duyên hải Bắc Bộ.

(Đại điện lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng các y, bác sĩ Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia Hội Thính học Việt Nam trong khuôn khổ Lễ ký kết)

(Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, TS.BS Nguyễn Thế May- Phó Giám đốc Bệnh viện thực hiện ký kết và tặng quà kỷ niệm đến lãnh đạo Hội Thính học Việt Nam)

Đến tham dự Lễ ký kết gồm có:

Về phía Hội Thính học Việt Nam:

- PGS.TS Nguyễn Tuyết Xương, Chủ tịch Hội;

- PGS.TS Đào Thị Hồng Hoa, chuyên gia Ban Đào tạo Hội;

- BS.CKII Đào Trung Hiếu, chuyên gia Ban Đào tạo Hội.

(TS.BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phát biểu tại Lễ Hợp tác về đào tạo Thính học và Chuyển giao kỹ thuật Cấy ốc tai điện tử với Hội Thính học Việt Nam)

Về phía Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp:

- TS.BS Nguyễn Thế May, Phó Giám đốc Bệnh viện;

- BS.CKII Đàm Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến Bệnh viện;

- TS.BSCKII Nguyễn Quang Hùng – Trưởng Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện.

Cùng với đó là sự hiện diện của đại diện chuyên gia đầu ngành, các cán bộ, nhân viên y tế Hội Thính học Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

(PGS.TS Nguyễn Tuyết Xương - Chủ tịch Hội Thính học Việt Nam phát biểu trong khuôn khổ Lễ ký kết tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp)

Lễ Ký kết Hợp tác về đào tạo Thính học và Chuyển giao kỹ thuật Cấy ốc tai điện tử với Hội Thính học Việt Nam giúp cho Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp làm chủ các công nghệ hiện đại, các phương pháp kỹ thuật y học tiến bộ, chuyên sâu, ứng dụng hiệu quả và an toàn vào trong thực tế lâm sàng. Trong đó, Cấy ốc tai điện tử là một trong những phương pháp chữa trị phổ biến trong trường hợp mất thính lực nghiêm trọng. Từ đó mở ra hy vọng mới cho người bệnh ở Hải Phòng và các tỉnh lân cận bị mất thính lực nặng ở cả hai tai; máy trợ thính không mang đến hiệu quả,...; đồng thời giúp người bệnh giảm thiểu được thời gian, chi phí di chuyển, rút ngắn thời gian điều trị nội trú và hồi phục nhanh chóng, an toàn.

Đỗ Thành