LỄ KÝ KẾT PHỐI HỢP GIỮA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ, CHI HỘI VẬN ĐỘNG HIẾN MÔ, BỘ PHẬN CƠ THỂ NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG VÀ TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ HIẾN, GHÉP TẠNG

Chiều ngày 25/4/2024, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã diễn ra “Lễ ký kết giữa Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Chi Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam Thành phố Hải Phòng về tăng cường vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người từ người hiến sau khi chết và từ người hiến chết não/ chết tim giai đoạn 2024 – 2027”.

Tham dự chương trình có:
- PGS.TS.BS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người,
- TS. Nguyễn Hoàng Phúc - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam; Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người,
- BS.CKII Nguyễn Tuyết Mai Anh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế thành phố Hải Phòng,
- Ông Đào Trọng Trung - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng,
- Ông Bùi Mạnh Phúc - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng,
- TS. BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, Chủ tịch chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người thành phố Hải Phòng,
- TS. BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,
Cùng các đồng chí đại diện các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hải Phòng; các Chi Hội Chữ Thập đỏ các Quận/ huyện; Ban Chấp hành Chi Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Hải Phòng; Tổ tư vấn vận động hiến tặng mô, tạng; Hội đồng chẩn đoán và hồi sức chết não; Hội đồng Ghép tạng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.

(PGS.TS.BS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phát biểu tại chương trình)

(TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, Chủ tịch chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người thành phố Hải Phòng phát biểu tại chương trình)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, học viên tham dự được tập huấn, phổ biến kiến thức về hiến, ghép tạng; đồng thời tăng cường hoạt động tư vấn, vận động hiến tạng ở người sau chết/ chết não và tạo nguồn ghép tạng.

(PGS.TS.BS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phổ biến kiến thức về ghép mô, bộ phận cơ thể người)

(TS. Nguyễn Hoàng Phúc - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam; Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người trình bày nội dung: “Hiến tạng cứu người: Cho sự sống được nối dài”)

(ThS. Nguyễn Tiến Thành - Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người trình bày nội dung: Hướng dẫn đăng ký hiến tặng mô, tạng)

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, học viên được trau dồi kiến thức chuyên môn trong công tác vận động hiến tặng mô, tạng; nâng cao nhận thức về nghĩa cử nhân văn, nhân đạo này. Qua đó, tuyên truyền cho mọi người trong xã hội, chung tay góp phần làm tăng nguồn hiến mô, bộ phận cơ thể người mở ra cơ hội kéo dài sự sống cho hàng nghìn người bệnh bị mắc các bệnh về suy mô, tạng.

(ThS.BS Phạm Thanh Hải – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu & Nam học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp với  bài Báo cáo Quá trình triển khai ghép thận tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp)

Trong thời gian vừa qua, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã triển khai thành công 5 ca ghép thận cho người bệnh, thắp lên hi vọng sống, mở ra một cuộc đời mới cho người bệnh suy thận mạn. Với mục tiêu “nhân văn, nhân ái, cho đi là còn mãi", Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp sẽ tiếp tục triển khai rộng khắp, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đưa phong trào hiến mô, tạng được lan tỏa mạnh mẽ đến với đông đảo người dân Thành phố Hải Phòng. Cùng với các thành công đã đạt được, tập thể các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp sẽ tiếp tục nỗ lực, cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; cũng như tích cực tuyên truyền bằng các hình thức, nội dung đa dạng, phong phú hơn nữa nhằm lan tỏa, thu hút đông đảo người dân tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng – Một nghĩa cử nhân văn cao cả.