LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VỆ SINH TAY HƯỞNG ỨNG NGÀY VỆ SINH TAY THẾ GIỚI TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

Hưởng ứng ngày “Vệ sinh tay thế giới” 5/05, chiều ngày 5/09/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tổ chức lễ phát động “Bảo vệ sự sống hãy vệ sinh tay” nhằm hướng tới mục tiêu: Truyền thông mục đích, tầm quan trọng của vệ sinh tay tới toàn bộ nhân viên y tế, học sinh, sinh viên, người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng. Tăng cường tuân thủ vệ sinh tay chăm chăm sóc sức khỏe của nhân viên y tế trong toàn bệnh viện.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện, thành viên Hội đồng, mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn các Khoa, Phòng, Trung tâm. Cùng các bác sĩ, điều dưỡng và phẫu thuật viên thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp mạch trong toàn bệnh viện.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã nhấn mạnh nhiễm khuẩn bệnh viện là vấn đề y tế toàn cầu do làm tăng tỉ lệ mắc bệnh, tỉ lệ tử vong, kéo dài ngày nằm viện và tăng chi phí điều trị; tuân thủ vệ sinh tay là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, đồng thời cũng là biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế trong thực hành chăm sóc và điều trị người bệnh.
Kết thúc buổi lễ, Ban Giám đốc và đại diễn các khối đã thực hiện ký cam kết vệ sinh tay năm 2024 với các nội dung chính gồm: Thực hiện đúng, nghiêm túc 5 thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo; Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhiễm khuẩn liên quan đến vệ sinh tay; Tăng cường các điều kiện vệ sinh tay, giám sát thường xuyên và đánh giá có phản hồi việc triển khai chiến dịch vệ sinh tay nhằm thúc đẩy và cải thiện thực hành vệ sinh tay của cán bộ y tế; Áp dụng các hướng dẫn và chiến lược của Tổ chức Y tế Thế giới, nhất là các hướng dẫn về vệ sinh bàn tay, an toàn môi trường làm việc trong các cơ sở y tế nhằm làm giảm nhiễm khuẩn, mất an toàn liên quan đến chăm sóc y tế cho con người và nhân viên y tế; Tăng cường sự tham gia phối hợp của người bệnh, người nhà người bệnh để thực hiện vệ sinh tay trong các cơ sở y tế.
Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:

(TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại buổi lễ)

(BS Vũ Thị Lan – Tổ trưởng tổ Giám sát - khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn với bài báo cáo tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

(Ths. Đoàn Văn Hiển – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn với báo cáo cập nhật hướng dẫn vệ sinh tay, vệ sinh tay ngoại khoa)

(TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện với báo cáo phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ: Chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật)

(Đại diện Khối Ngoại, Khối Nội, Chuyên khoa, Cận lâm sàng ký cam kết tuân thủ vệ sinh tay)

(Hình ảnh: Toàn hội trường thực hành vệ sinh tay)