TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRONG TÌNH HÌNH MỚI GẮN VỚI NGHỊ QUYẾT XIII CỦA CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM” VÀ “ĐỔI MỚI TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM TRONG TÌNH HÌNH MỚI”

Theo quan điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công đoàn là tổ chức đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động khác nhau (gọi chung là người lao động) cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế, xã hội; tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp; chấp hành pháp luật; xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.
Công đoàn có vai trò to lớn trong việc vận động công nhân, lao động thi đua sản xuất. Người chỉ rõ công đoàn phải tuyên truyền đường lối chính sách chung của Đảng vì Đảng mình là Đảng của giai cấp vô sản. Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân. Vì vậy phải tuyên truyền sâu rộng chính sách chung của Đảng trong hàng ngũ giai cấp công nhân. Công đoàn và cán bộ công đoàn phải học trước để hiểu hết khoa học.
Trên tinh thần không ngừng nâng cao học tập kiến thức để làm tốt vai trò của các cán bộ công đoàn, ngày 19/9/2024, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tổ chức chương trình tập huấn với chủ đề: “Phương pháp hoạt động Công đoàn trong tình hình mới gắn với Nghị quyết XIII của Công đoàn Việt Nam” và "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới" cho cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc Bệnh viện.

Tham dự chương trình:
* Về phía Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng:
- Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động thành phố. * Về phía Công đoàn ngành:
- Các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế.
* Về phía Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp:
- Ban Chấp hành Công Đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp
- Ban Nữ công Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp
- Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp
- Các Tổ trưởng, Tổ phó công đoàn trực thuộc công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.
Trong khuôn khổ buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động thành phố đã đề cập đến hai nội dung chính là: Phương pháp hoạt động Công đoàn trong tình hình mới gắn với Nghị quyết XIII của Công đoàn Việt Nam và Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Bên cạnh đó, không khí buổi tập huấn đã trở nên rất sôi nổi khi các đoàn viên Công đoàn được giao lưu trò chơi và nhận được nhiều phần thưởng khích lệ.
Một số hình ảnh diễn ra tại chương trình:

(Đồng chí Đào Thị Bích Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại chương trình)

(Các đoàn viên Công đoàn tham gia giao lưu trò chơi)