TIẾP ĐÓN ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN NGHIÊN CỨU Y SINH TP. HỒ CHÍ MINH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

Chiều ngày 15/04/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã vinh dự đón tiếp đoàn công tác Viện Nghiên cứu Y sinh thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.
Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Nghiên cứu Y sinh TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của TS Nguyễn Hữu Huân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y sinh làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.
Về phía Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, có sự tham dự của TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện; TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/Trung tâm thuộc Bệnh viện.

Tại buổi đón tiếp Đoàn, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập đã giới thiệu với Đoàn công tác về quá trình xây dựng, trưởng thành, chức năng, nhiệm vụ và những bước phát triển mới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, những mũi nhọn trong chẩn đoán, điều trị ung thư của Bệnh viện trong những năm qua.

(TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại buổi làm việc)

(TS.BS Đỗ Mạnh Thắng - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại buổi làm việc)

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, TS Nguyễn Hữu Huân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y sinh TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ về nội dung nghiên cứu “Xác định ký tự (dấu ấn) miễn dịch (Immunosignature) ở người bệnh ung thư”. Những nội dung trao đổi được Bệnh viện rất quan tâm.

(TS Nguyễn Hữu Huân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y sinh TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ về nội dung nghiên cứu “Xác định ký tự (dấu ấn) miễn dịch (Immunosignature) ở người bệnh ung thư”)

Sau buổi làm việc, hai bên đều mong muốn sẽ có những hợp tác trong nghiên cứu Công nghệ ký tự miễn dịch phát hiện sớm ung thư với mục đích phát triển khoa học kỹ thuật, chuyển giao những công nghệ y sinh học tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng trong chẩn đoán, điều trị ung thư, tăng cường đào tạo, nghiên cứu khoa học mang lại nhiều hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Buổi làm việc lần này đã giúp tăng cường, củng cố quan hệ song phương giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Viện Nghiên cứu Y sinh TP. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

(Hai đơn vị chụp hình và trao quà lưu niệm sau buổi làm việc)