PHÒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Phòng Công nghệ thông tin (CNTT) được thành lập ngày 01/11/2011 với 11 thành viên, trên cơ sở được tách ra từ Tổ CNTT thuộc phòng Kế hoạch tổng hợp. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, hiện tại cơ cấu tổ chức của phòng gồm 3 tổ: Tổ Phần mềm, Tổ Phần cứng, Tổ Truyền thông.

LÃNH ĐẠO ĐƯƠNG NHIỆM
Trưởng phòng: Thạc sĩ Nguyễn Việt Anh

NHÂN SỰ
Hiện tại, Phòng Công nghệ thông tin có 17 nhân sự (trong đó có 03 Thạc sĩ, 07 Kỹ sư, 05 Cử nhân, 01 Kỹ thuật viên, 01 Điều dưỡng Cao đẳng)

CHỨC NĂNG
Phòng Công nghệ thông tin là phòng nghiệp vụ dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về toàn bộ công tác quản lý, điều hành và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của bệnh viện.

NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN
Nhiệm vụ:
a.    Tham mưu cho Ban lãnh đạo Bệnh viện về chiến lược phát triển CNTT trong bệnh viện; xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của bệnh viện trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện; phối hợp với các phòng ban chức năng phân tích, triển khai và hướng dẫn tới các khoa phòng về những thay đổi theo các công văn, quyết định, nghị định của Bộ Y tế và Nhà nước.
b.    Chịu trách nhiệm về hệ thống mạng, hệ thống thông tin quản lý bệnh viện, ứng dụng và phát triển CNTT của bệnh viện. Căn cứ kế hoạch chung của bệnh viện lập dự trù, kế hoạch mua sắm, thay thế, sửa chữa thiết bị CNTT và phần mềm trong bệnh viện trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện. Cung ứng đầy đủ thiết bị CNTT và phần mềm theo kế hoạch được phê duyệt. triển khai, duy trì hoạt động ổn định, quản trị có hiệu quả hệ thống mạng, hệ thống họp trực tuyến,… đảm bảo việc kết nối thông tin giữa các khoa, phòng với cơ quan Sở Y tế, các đơn vị có liên quan; xây dựng hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu của bệnh viện và đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin của bệnh viện; giám sát, xử lý độ tin cậy dữ liệu của bệnh viện, phối hợp với các khoa phòng chỉnh sửa cập nhật các biểu mẫu theo quy định của bệnh viện và Bộ Y tế; thực hiện khảo sát, thiết kế, lắp đặt các thiết bị cntt cho các đơn vị theo đơn đề nghị đã được Ban giám đốc phê duyệt; tổ chức bảo dưỡng, duy trì thiết bị hệ thống cntt và cập nhật phần mềm kịp thời đảm bảo hoạt động vận hành hệ thống mạng, máy tính, máy in và các hệ thống thiết bị CNTT khác; đầu mối tổ chức đấu thầu mua sắm, sửa chữa và thanh lý tài sản, trang thiết bị cntt và phần mềm theo quy định của nhà nước. chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật, công nghệ trong hội chẩn, hội thảo và các hội nghị của bệnh viện.
c.    Hướng dẫn, đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng CNTT vào các hoạt động của bệnh viện cho cán bộ, viên chức của bệnh viện. tổ chức đào tạo và chuyển giao kỹ thuật về cntt cho cán bộ nhân viên trong và ngoài viện. nghiên cứu triển khai ứng dụng cntt trong quản lý điều hành và hỗ trợ chuyên môn.
d.    Triển khai và thực hiện nghiêm chỉnh quy chế hoạt động của phòng, quy chế bệnh viện, các quy định của Bộ Y tế và nhà nước. xây dựng kế hoạch của phòng và tổ chức thực hiện. quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực. tham gia các hội đồng trong bệnh viện theo sự phân công của ban giám đốc bệnh viện. thực hiện xã hội hóa công tác y tế theo chủ trương của bệnh viện.
Quyền hạn: được tự chủ trong các hoạt động được giao theo phân cấp trong bệnh viện. có quyền đề xuất, kiến nghị với Ban Giám đốc Bệnh viện về các vấn đề liên quan đến hoạt động của phòng.