PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ

I.    CHỨC NĂNG:
Phòng Tổ chức cán bộ - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện công tác cán bộ, chế độ chính sách, thu đua khen thưởng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Bệnh viện.

II.    NHIỆM VỤ:
1. Tham mưu, giúp Giám đốc Bệnh viện quản lý về tổ chức bộ máy tổ chức các đơn vị thuộc Bệnh viện
-    Tổng hợp xây dựng, đề xuất sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các Khoa, Phòng, Trung tâm thuộc Bệnh viện, trình Giám đốc Bệnh viện ban hành.
-    Xây dựng hồ sơ xếp hạng bệnh viện, hồ sơ cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn, thay đổi cơ cấu tổ chức, tăng quy mô giường bệnh trình Sở Y tế, Bộ Y tế thẩm định quyết định xếp hạng, cấp phép hoạt động.

2. Tham mưu, giúp Giám đốc Bệnh viện quản lý về công chức, viên chức, người lao động trong Bệnh viện
-    Đầu mối tổng hợp, xây dựng Đề án Vị trí việc làm của Bệnh viện; Tổ chức thẩm định Đề án Vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc theo phân cấp thẩm quyền phê duyệt.
-    Chủ trì tổng hợp, thực hiện công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý bệnh viện và các tổ chức thuộc Bệnh viện theo phân cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch cán bộ.
-    Chủ trì xây dựng hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định, quy chế, quy trình quản lý viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Giám đốc Bệnh viện bao gồm: quy định về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, điều động; quy định về đánh giá phân loại viên chức; quy định về thi đua, khen thưởng, nâng lương trước thời hạn.
-    Tổ chức thực hiện các quy trình tuyển dụng, tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, thôi việc, nghỉ hưu, kỷ luật, nâng ngạch, chuyển ngạch, thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức, hợp đồng lao động.
-    Thực hiện chế độ tiền lương, chế độ bảo hiểm xã hội và các chế độ, chính sách khác; Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với công chức, viên chức, người lao động.
-    Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý. Thực hiện quy trình cử công chức, viên chức, người lao động thuộc đối tượng được phân cấp quản lý đi đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của pháp luật.
-    Quản lý hồ sơ đối với viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý của Giám đốc Bệnh viện theo phân cấp quản lý và theo quy định của pháp luật.
-    Làm đầu mối thu nhận hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh đối với công chức, viên chức, người lao động thuộc Bệnh viện trình Sở Y tế cấp phép hành nghề.
-    Tổng hợp, thống kê và báo các về tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bệnh viện theo quy định của pháp luật
3. Theo dõi, thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ
4. Thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quản lý tổ chức, công chức, viên chức và chế độ chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động theo quy định.
5. Văn phòng Đảng ủy đặt tại Phòng Tổ chức cán bộ: Phụ trách công tác tổ chức bộ máy của Đảng và Đảng viên. Tiếp nhận lưu trữ, quản lý, bảo quản hồ sơ lý lịch đảng viên và các công văn về công tác Đảng. Hướng dẫn các chi bộ về thủ tục lập hồ sơ lý lịch, thẩm tra lý lịch xét kết nạp đảng viên mới và giúp tổ chức lễ kết nạp, làm các thủ tục chuyển hồ sơ đảng viên khi đảng viên chuyển công tác, nghỉ hưu.
6. Thực hiện các nhiệm vụ khác do, Bí thư Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện giao.