KHOA GÂY MÊ HỒI SỨC

“Hiện đại - An toàn – Hồi phục sớm”

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Gây mê hồi sức Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp được thành lập ngày 13 tháng 5 năm 1955, lịch sử phát triển của Khoa gắn liền với sự hình thành và phát triển của Bệnh viện, trở thành điểm đến uy tín hàng đầu trong lĩnh vực y tế của người dân Hải Phòng và vùng Duyên Hải Bắc Bộ.

Gây mê hồi sức là một chuyên ngành cần kiến thức sâu rộng về Nội Khoa, Ngoại Khoa, Dược Lý, Tâm lý Học, Kỹ Thuật... đặc biệt là khả năng quản lý các tình huống cấp cứu khẩn cấp. Nhiệm vụ của Khoa là đảm bảo an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật, hồi sức sau mổ, quản lý đau, kiểm soát các bệnh lý nền, tư vấn cung cấp các kiến thức chăm sóc hỗ trợ sức khỏe trước trong và sau phẫu thuật nhằm mang lại sự an toàn và nâng cao chất lượng sống của người bệnh.

DỊCH VỤ VÀ THẾ MẠNH CỦA KHOA

Khoa Gây mê hồi sức đang triển khai và áp dụng những kỹ thuật gây mê tiên tiến, hiện đại nhất: gây mê cân bằng, đa mô thức, gây mê kiểm soát nồng độ đích TCI, kiểm soát độ mê sâu, độ giãn cơ và độ đau, gây tê tuỷ sống, gây tê vùng chọn lọc dưới hướng dẫn siêu âm, giảm đau sau mổ do bệnh nhân tự điều khiển PCA qua đường ngoài màng cứng và đường tĩnh mạch, gây tê thân thần kinh, gây tê ngoài màng cứng kết hợp với tuỷ sống  để phẫu thuật và giảm đau sau mổ…Khoa đã phối hợp với các khoa trong hệ Ngoại ứng dụng ERAS- Enhanced Recovery After Surgery (Chương trình chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật) thành thường quy cho tất cả các bệnh nhân phẫu thuật giúp người bệnh hồi phục sớm sau mổ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa Gây mê hồi sức gồm 3 khu phẫu thuật gồm 15 phòng mổ với hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Máy gây mê kèm thở thế hệ mới Avance CS2 với nhiều mode thở, hệ thống Monitor hiện đại với đầy đủ các thông số theo dõi được EtCO2, độ đau, độ giãn cơ, độ sâu trong gây mê, các hệ thống máy móc, phương tiện hỗ trợ gây mê: máy tuần hoàn ngoài cơ thể, PCA, TCI, CONOX,…và hệ thống máy móc phục vụ phẫu thuật: giàn nội soi, máy Carm, kính sinh hiển vi, máy siêu âm, dao mổ siêu âm, dao mổ Ligasure…

LÃNH ĐẠO KHOA

Trưởng khoa: PGS.TS CAO THỊ BÍCH HẠNH là một chuyên gia đầu ngành với hơn 30 năm kinh nghiệm PGS chia sẻ: Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn gây mê bởi tôi thấy mình hạnh phúc khi giúp người bệnh vượt qua những giây phút sinh tử.

NHÂN SỰ KHOA

Khoa có 52 cán bộ công nhân viên: 10 bác sĩ (01 PGS-TS. 01 BSCKII, 06 BSCKI, 02 BS chuyên khoa định hướng), 36 Điều dưỡng (05 điều dưỡng có trình độ đại học). Các Bác sĩ, KTV, điều dưỡng thường xuyên được cử đi tham dự các khóa đào tạo cập nhật kiến thức y khoa tại các bệnh viện tuyến trung ương (Việt Đức, Viện E, Viện 103, Viện 108…) và nước ngoài; tham dự các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế nhằm cập nhật các kỹ thuật Gây mê hồi sức tiên tiến, hiện đại  nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Gây mê hồi sức bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với đội ngũ Bác sỹ, Kỹ thuật viên, Điều dưỡng chuyên nghiệp, phòng mổ hiện đại với đầy đủ trang thiết bị sẽ luôn  mang đến cho người bệnh một cuộc gây mê an toàn nhanh chóng – hồi phục sớm:

Mọi thắc mắc băn khoăn hay cần tìm hiểu tư vấn vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà B, Số 1 phố Nhà Thương, P. Cát Dài, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Email: khoagmhs.viettiephp@gmail.com