KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC NGOẠI

“Ân cần – Trách nhiệm – Kỷ cương – Hiệu quả”

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Hồi sức tích cực Ngoại được thành lập từ tháng 8 năm 2005, là khoa lâm sàng thuộc liên khoa ngoại của bệnh viện, với tiền thân là khoa Hồi sức tập trung. Khoa Hồi sức tích cực Ngoại là khoa lâm sàng có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, nguy kịch, đặc biệt là những người bệnh ngoại khoa nặng cần phải hồi sức trước mổ và sau mổ, từ khoa Cấp cứu, Phòng mổ, các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện và các người bệnh nặng cần điều trị hồi sức tích cực từ các bệnh viện khác chuyển đến. Phối hợp với khoa Hồi sức, Cấp cứu tham gia cấp cứu tại bệnh viện và ngoài bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ. Phối hợp và hỗ trợ về chuyên môn cấp cứu, hồi sức tích cực cho các khoa khác trong bệnh viện.

CÁC BỆNH LÝ KHOA ĐIỀU TRỊ

Nhiều bệnh lý được tiếp nhận và hồi sức tích cực tại khoa như: Đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng, xuất huyết não nặng, chấn thương bụng kín (vỡ gan, vỡ thận,…), vết thương thấu bụng, chấn thương ngực kín (dập phổi, gãy xương sườn, tràn dịch, tràn máu, tràn khí khoang màng phổi…), suy hô hấp cấp do các nguyên nhân nội khoa, ngoại khoa (Chấn thương ngực, vết thương ngực, tràn dịch, tràn máu, tràn khí khoang màng phổi…), sốc do các nguyên nhân (sốc giảm thể tích do mất máu, do thiếu dịch, sốc nhiễm khuẩn, sốc tim, sốc do phản ứng phản vệ), hồi sức các người bệnh sau mổ tim, sau ghép tạng…

LÃNH ĐẠO KHOA

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Bá Long – Trưởng khoa Hồi sức tích cực Ngoại – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, với kinh nghiệm 21 năm, là Bác sĩ hàng đầu trong chuyên ngành hồi sức tại Hải Phòng, đã điều trị và cứu sống nhiều ca người bệnh nặng và nguy kịch.

Với những đam mê, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu về chuyên khoa Hồi sức tích cực trong lĩnh vực ngoại khoa đã được lĩnh hội, bác sĩ Long mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển và nâng tầm công tác khám chữa bệnh của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng và của thành phố Hải Phòng nói chung.

NHÂN SỰ KHOA

Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành hồi sức cấp cứu có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm, không ngừng phấn đấu học hỏi, cập nhật và ứng dụng các phương pháp điều trị mới, các kỹ thuật mới, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh. Các chuyên gia, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa tại khoa đều được đào tạo và tốt nghiệp hệ chính quy tại các trường đại học y khoa uy tín trong cả nước như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y - Dược Hải Phòng, Học viện Quân y. Đội ngũ y, bác sĩ thường xuyên được cử tham dự các khóa đào tạo cập nhật chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành Hồi sức cấp cứu tại các Trường viện và các bệnh viện trung ương như: Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103 và tham gia các hội thảo chuyên ngành với các chuyên gia trên thế giới nhằm nắm bắt, cập nhật các kỹ thuật chuyên khoa tiên tiến nhất để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa có quy mô 39 giường bệnh với cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị được hiện đại đồng bộ như hệ thống máy thở đa chức năng cao cấp, máy lọc máu liên tục, bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy ghi điện tâm đồ, máy chụp X-quang tại giường, máy làm xét nghiệm khí máu, hệ thống monitor theo dõi và camera giám sát, hệ thống giường bệnh, phòng bệnh chất lượng cao. Khoa triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu và kỹ thuật cao tại khoa như đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, đặt catheter động mạch đo huyết áp liên tục, đặt ống nội khí quản, thở máy với nhiều chế độ nâng cao, mở khí quản, lọc máu liên tục, thay thế huyết tương, tiêu sợi huyết trong chảy máu não thất, hạ thân nhiệt chỉ huy, PiCCO. Khoa chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là một địa chỉ tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực Hồi sức tích cực nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh, tạo niềm tin và đem đến sự hài lòng cao nhất cho người bệnh, người nhà người bệnh và người dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Khoa Hồi sức tích cực Ngoại - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà B, Số 1 phố Nhà Thương, P. Cát Dài, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Email: hsucngoai@gmail.com