KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC NỘI VÀ CHỐNG ĐỘC

“Chất lượng - Kỹ năng - Hiệu quả”

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa được thành lập ngày 03 tháng 08 năm 2005. Khoa có 50 cán bộ nhân viên là các bác sĩ và điều dưỡng đã được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc, có chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm hết lòng vì người bệnh.

CÁC DỊCH VỤ VÀ THẾ MẠNH CỦA KHOA

Khoa điều trị nhiều bệnh nhân nặng, phức tạp như Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, sốc tim, sốc phản vệ, viêm phổi nặng ARDS, ... Ngoài ra khoa còn tiếp cận và điều trị các trường hợp ngộ độc cấp, các trường hợp tai nạn bất ngờ như điện giật, đuối nước, rắn cắn, …

Với tất cả niềm tin mong muốn mang lại sự hài lòng cho người bệnh, đội ngũ y bác sĩ của khoa luôn chủ động nhanh chóng tìm ra các giải pháp tốt nhất để xứng đáng là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu và chống độc của người dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh Duyên hải Bắc bộ.

LÃNH ĐẠO KHOA

Trưởng khoa: ThS.BSCKII Bùi Văn Tám đã tốt nghiệp bác sĩ đa khoa - thạc sĩ hồi sức cấp cứu trường Đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa II trường Học viện Quân Y. Không chỉ trau dồi kiến thức và rèn luyện tay nghề trong nước, ThS.BSCKII Bùi Văn Tám còn vươn mình ra các nước bạn tham gia các khóa đào tạo Poin of Caretest tại Đức, đào tạo ECMO tại Ấn Độ.

NHÂN SỰ KHOA

Khoa quy tụ đội ngũ gồm 02 bác sĩ chuyên khoa cấp 2, 02 thạc sĩ, 01 bác sĩ chuyên khoa 1, điều dưỡng chuyên khoa, chuyên ngành có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi các phương pháp điều trị tiến bộ, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Các chuyên gia, bác sĩ tại khoa đều tốt nghiệp hệ chính quy tại các trường đại học y khoa lớn trong  và ngoài nước như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Hải Phòng, Học viện Quân Y 103 … Các y, bác sĩ thường xuyên được cử đi tham dự các khóa đào tạo cập nhật kiến thức y khoa tại các bệnh viện trung ương như: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai... nhằm cập nhật các kỹ thuật tiên tiến nhất để phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh, đảm bảo không có khoảng cách về chuyên môn,  kỹ thuật so với các bệnh viện tuyến Trung ương.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa Hồi sức tích cực Nội & chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp được trang bị 44 giường bệnh với hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở, monitor, máy lọc máu, máy chạy thận nhân tạo, bơm tiêm điện, máy hạ thân nhiệt... giúp cho khoa có thể thực hiện tốt các kỹ thuật hồi sức hiện đại mang lại niềm tin cho bệnh nhân nặng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà C, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Số 1 Phố Nhà Thương, P. Cát Dài, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng)