KHOA NỘI 1 (NỘI TIÊU HÓA)

KHOA NỘI 1 – NỘI TIÊU HÓA, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp là khoa đầu ngành, tuyến cuối về Nội tiêu hóa của Thành Phố Hải Phòng. Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao, cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu thuộc chuyên ngành nội tiêu hóa.

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Nội 1 – Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp có tiền thân là Khoa Nội, Bệnh viện Tiệp Khắc giai đoạn từ năm 1956-1960. Sau năm 1960, Bệnh viện Tiệp Khắc đã đổi tên thành Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ngày nay. Cũng chính trong giai đoạn từ năm 1960-1965 một số chuyên khoa thuộc Bệnh viện đã được hình thành trong đó có Khoa Nội 1 - Nội Tiêu hóa

Giai đoạn đầu Khoa Nội 1 - Nội Tiêu hóa đã điều trị nhiều mặt bệnh nội khoa. Trải qua các giai đoạn lịch sử, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và đòi hỏi của quá trình phát triển Bệnh viện các chuyên ngành thuộc hệ nội lần lượt được tách ra và thành lập khoa mới theo hướng chuyên sâu, Khoa nội 1 đã có nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh tiêu hóa gan mật như hiện nay.

Với phương châm hoạt động: “Kỷ cương - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy cung cấp dịch vụ y tế chuyên khoa chuyên sâu trong tư vấn, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nội tiêu hóa.

DỊCH VỤ CHÍNH VÀ THẾ MẠNH CỦA KHOA

Cùng với bề dày lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đến nay Khoa Nội 1 - Nội Tiêu hóa đã lớn mạnh với những dịch vụ kỹ thuật mũi nhọn mới, tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay về chuyên ngành nội tiêu hóa bao gồm:

- Nội soi chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa: thực quản, dạ dày-tá tràng, đại - trực tràng.

- Nội soi mật tụy ngược dòng lấy sỏi đường mật - tụy, đặt stent đường mật - tụy.

- Nội soi can thiệp tiêm Histoacryl điều trị chảy máu tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch dạ dày; Nội soi can thiệp thắt búi giãn tĩnh mạch thực quản điều trị chảy máu tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản; Nội soi can thiệp tiêm cầm máu, kẹp clip cầm máu, đốt nhiệt cầm máu điều trị chảy máu tiêu hóa do loét dạ dày tá tràng; Nội soi can thiệp nong thực quản bằng bóng điều trị hẹp thực quản, co thắt tâm vị; Nội soi can thiệp mở thông dạ dày; Nội soi can thiệp gắp dị vật đường tiêu hóa; Nội soi can thiệp cắt polyp đường tiêu hóa.

- Siêu âm can thiệp sinh thiết gan, sinh thiết u gan; Siêu âm can thiệp chọc hút mủ ổ áp xe gan; Siêu âm can thiệp chọc hút nang gan; Siêu âm can thiệp dẫn lưu đường mật qua da.

LÃNH ĐẠO KHOA

Trưởng khoa: TS.BS Đặng Chiều Dương là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nội tiêu hóa gan mật tại Hải Phòng, với kinh nghiệm gần 20 năm học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực nội tiêu hóa.

Phó khoa: TS.BS Vũ Thị Thu Trang là chuyên gia về tiêu hóa gan mật, khám bệnh, điều trị và theo dõi các bệnh lý chuyên khoa tiêu hóa gan mật tụy. Tư vấn phòng bệnh, khám và điều trị các bệnh lý Nội khoa.

NHÂN SỰ KHOA

Hiện tại khoa có 35 cán bộ nhân viên, trong đó có 14 bác sĩ, 20 điều dưỡng, 01 hộ lý bao gồm:

- Tiến sĩ: 02

- Thạc sĩ: 02

- Bác sĩ đang học sau đại học: 02

- Bác sĩ y khoa: 08

- Điều dưỡng đại học: 02

- Điều dưỡng đang học đại học: 01

- Điều dưỡng cao đẳng: 17

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với 10 phòng điều trị bao gồm 64 giường kế hoạch trong đó có 05 phòng yêu cầu với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi phục vụ cho nhu cầu của người bệnh và người nhà người bệnh.

(Phòng nội soi tiêu hóa, nội soi can thiệp)

(Máy Test hơi thở chẩn đoán H. pylori)

(Phòng siêu âm, siêu âm can thiệp)

Hàng năm, khoa Nội tiêu hóa khám, chữa bệnh hàng nghìn người bệnh, cấp cứu thành công nhiều người bệnh chảy máu tiêu hóa nặng và khó từ các bệnh viện tuyến trước chuyển lên. Niềm hạnh phúc của các nhân viên trong khoa là được thấy người bệnh khỏe lên mỗi ngày. Đã có rất nhiều lời cảm ơn, tri ân đến các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa luôn tận tình, chu đáo, niềm nở trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Phố Nhà Thương, P. Cát Dài, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Khu điều trị nội trú – Nội soi tiêu hóa – Siêu âm chuyên khoa tiêu hóa: Tầng 4, tòa nhà A

Phòng khám chuyên khoa Nội tiêu hóa – gan mật: P. 316 - tầng 3, tòa nhà G