KHOA NGOẠI UNG BƯỚU - CSGN

"Đức trí tận tâm – Nâng tầm chất lượng"

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Ngoại Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ tiền thân là khoa ung bướu Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp được thành lập 22/3/1993 sau đó thành Trung Tâm Ung Bướu.

Ngày 14/11/2022, khoa được tách ra và đổi tên thành khoa Ngoại ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ

DỊCH VỤ CHÍNH VÀ THẾ MẠNH CỦA KHOA

- Khoa Ngoại Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ là khoa lâm sàng khám và điều trị bệnh ngoại khoa về ung bướu bao gồm: Ung thư đường tiêu hoá , gan mật tuỵ , đầu mặt cổ, vú phụ khoa, tuyến giáp, ung thư hắc tố, u phần mềm, tạo hình sau phẫu thuật cắt bỏ ung thư,….

- Không dừng lại ở đó khoa Ngoại Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ còn cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng bệnh, phục hồi chức năng người bệnh ung thư và điều trị triệu chứng giảm nhẹ cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

- Hỗ trợ chuyên môn và phối hợp điều trị cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng khác trong bệnh viện.

- Tham gia đào tạo cán bộ, giảng dạy sinh viên

- Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kỹ thuật hiện đại trong phẫu thuật, điều trị người bệnh ung bướu.

- Phối hợp, hội chẩn, phẫu thuật cùng các chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện đại Học Y Hà Nội, bệnh viện K3, bệnh viện đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, bện viện Nhân Dân 115, Cộng Hoà Pháp, Đài Loan, ….

- Phối hợp chuyên khoa về tuyến cơ sở khám sàng lọc ung thư tại địa phương

LÃNH ĐẠO KHOA

Trưởng khoa: ThS.BSCKII Đỗ Đình Toàn là bác sĩ, phẫu thuật viên có kinh nghiệm nhiều năm trong việc khám và điều trị các bệnh ung bướu, đặc biệt các bệnh về đường tiêu hoá. Trực tiếp thực hiện những ca phẫu thuật thuật phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và có chuyên môn cao mà không phải bất cứ khoa hay bệnh viện nào cũng có thể làm được, Có thể kể đến như phẫu thuật nội soi cắt thực quản tạo hình bằng dạ dày, phẫu thuật cắt gan phải hay phẫu thuật cắt khối tá tuỵ.

NHÂN SỰ KHOA

Khoa Ngoại Ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ hiện có:

- 4 Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II

- 3 Bác sĩ chuyên khoa I

- 3 Thạc sĩ

- 2 Bác sĩ nội trú

- 6 bác sĩ đa khoa cùng với 32 điều dưỡng và 2 hộ lý.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa Ngoại Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, rộng rãi:

Với tổng số giường 250 bao gồm cả giường thường và yêu cầu, đáp ứng mọi như cầu thiết yếu của người bệnh.

Đầy đủ trang thiệt bị hiện đại phục vụ cho việc chẩn đoán, cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh ung bướu, người bệnh nặng, người bệnh sau phẫu thuật…

Hệ thống máy hiện đại RFA  đốt u gan, tuyến giáp  bằng sóng cao tần.

Khoa ngoại ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ

Địa chỉ: Tầng 8-9, Tòa nhà 10 tầng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp cơ sở An Đồng

Thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Tp Hải Phòng