KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

“SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ CHUYÊN MÔN CỦA CHÚNG TÔI!”

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là một khoa lâm sàng thuộc khối chuyên khoa nội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, là chuyên khoa giải quyết các vấn đề mất hoặc giảm chức năng của cơ thể do bệnh lý của hệ thần kinh trung ương, thần kinh ngoại biên, hệ cơ xương khớp hoặc sau chấn thương gây nên, gồm các phương thức điều trị dùng thuốc, vật lý trị liệu, vận động trị liệu và hoạt động trị liệu.

DỊCH VỤ CHÍNH VÀ THẾ MẠNH CỦA KHOA

Khi đến với Khoa phục hồi chức năng, người bệnh tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận, người bệnh nước ngoài được khám bệnh, chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng bằng nhiều phương pháp khác nhau như thuốc, vật lý trị liệu (điều trị bằng tia hồng ngoại, điện xung, siêu âm, tia laser năng lượng cao, sóng xung kích,...), vận động trị liệu (tập vận động chủ động/thụ động, xoa bóp trị liệu, tập với dụng cụ...) kết hợp hoạt động trị liệu (các bài tập cải thiện chức năng chi trên, chi dưới, tập sải bước...) theo hai hình thức nội trú (nội trú ban ngày và nội trú cả ngày) hoặc ngoại trú. Ngoài ra, Khoa Phục hồi chức năng còn điều trị phối hợp, cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng tại giường cho những người bệnh đang điều trị tại các chuyên khoa khác như: Đột quỵ; Thần kinh; Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình; Phẫu thuật sọ não cột sống; Hồi sức tích cực….

Với thế mạnh đội ngũ các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng được đào tạo bài bản, chuyên sâu về phục hồi chức năng cùng các trang thiết bị vật lý trị liệu hiện đại, Khoa Phục hồi chức năng đã áp dụng những kỹ thuật chuyên khoa sâu để điều trị hiệu quả cho rất nhiều trường hợp người bệnh mắc một số bệnh lý về cơ xương khớp, thần kinh cột sống, nhằm phục hồi tối đa những chức năng bị giảm hoặc mất, đồng thời hạn chế tái phát bệnh, đạt được kết quả điều trị phục hồi chức năng tốt trong thời gian ngắn cũng như đáp ứng được nhu cầu và sự mong muốn của người bệnh.

LÃNH ĐẠO KHOA

Trưởng khoa: ThS.BS CKII Bùi Thị Bích Ngọc - Giảng viên phụ trách bộ môn Phục hồi chức năng, Đại học Y Dược Hải Phòng; là chuyên gia đầu ngành trong chuyên ngành Phục hồi chức năng tại Hải Phòng, phụ trách chuyên môn chuyên ngành Phục hồi chức năng do Sở Y tế Hải Phòng quyết định.

NHÂN SỰ KHOA

Hiện tại, khoa có 29 cán bộ nhân viên, trong đó có 9 bác sĩ, 6 điều dưỡng, 12 kỹ thuật viên, 2 hộ lý, bao gồm:
Bác sĩ chuyên khoa II: 02
Bác sĩ chuyên khoa I: 03
Bác sĩ y khoa: 04
Điều dưỡng đại học: 06
Kỹ thuật viên đại học: 06
Kỹ thuật viên cao đẳng: 06

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với 04 phòng bệnh bao gồm 40 giường kế hoạch, trong đó có 02 phòng yêu cầu cùng đầy đủ các trang thiết bị như tia laser năng lượng cao, súng xung kích, siêu âm điều trị, đèn hồng ngoại, điện xung, bàn nghiêng, máy kéo giãn cột sống, ròng rọc, thang tường… kết hợp các phương pháp điều trị vật lý trị liệu, vận động trị liệu và hoạt động trị liệu, nhằm phục hồi tối đa những chức năng bị giảm hoặc mất, đồng thời hạn chế tái phát bệnh, đạt được kết quả điều trị phục hồi chức năng tốt trong thời gian ngắn cũng như đáp ứng được nhu cầu và sự mong muốn của người bệnh.

(Hình ảnh người bệnh được khám và điều trị tại khoa Phục hồi chức năng)

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Tầng 4, Toà nhà G - Số 1, Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng