KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

Thang thuốc trao tay - trị ngay khỏi bệnh

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Y học cổ truyền (YHCT) được thành lập từ năm 1978, là khoa lâm sàng thuộc khối Nội của Bệnh viện. Trải qua nhiều thời kỳ, cùng với sự phát triển của bệnh viện, khoa Y học cổ truyền ngày càng phát triển và lớn mạnh. Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt huyết, không ngừng học hỏi các phương pháp điều trị tiến bộ, hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

DỊCH VỤ CHÍNH VÀ THẾ MẠNH CỦA KHOA

Khoa Y học cổ truyền đóng vai trò cầu nối giữa y học dân tộc và y học hiện đại phối hợp với các khoa cận lâm sàng tiến hành nghiên cứu, ứng dụng và thành tựu khoa học kĩ thuật về y học cổ truyền trong chẩn đoán điều trị bệnh nội khoa, cơ xương khớp, thần kinh, phục hồi vận động cho bệnh nhân đột quỵ và chấn thương.

Đặc biệt gần đây Khoa Y học cổ truyền còn mở thêm các dịch vụ yêu cầu:

- Thủ thuật YHCT theo yêu cầu phục vụ nhu cầu điều trị của người bệnh.

- Điều trị kết hợp YHCT theo yêu cầu phục vụ bệnh nhân có nhu cầu điều trị kết hợp YHCT tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Các kỹ thuật thủ thuật đang được áp dụng tại khoa YHCT như sau:

+ Thuốc YHCT

+ Sắc thuốc thang

+ Cứu ngải

+ Chườm ngải

+ Thủy châm

+ Điện châm

+ Ngâm thuốc YHCT

+ Xoa bóp bấm huyệt

+ Cấy chỉ

LÃNH ĐẠO KHOA

Phó Trưởng khoa: BS.CKI Bùi Thị Thúy đã có kinh nghiệm 17 năm trong điều trị các bệnh mạn tính khó chữa bằng y học cổ truyền

NHÂN SỰ KHOA

Khoa quy tụ đội ngũ gồm 02 tiến sĩ, 01 bác sĩ chuyên khoa cấp 2, 02 thạc sĩ, bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa, chuyên ngành có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi các phương pháp điều trị tiến bộ, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Các chuyên gia, bác sĩ tại khoa đều tốt nghiệp hệ chính quy tại các trường đại học y khoa lớn trong  và ngoài nước như: Học nội trú tại Pháp, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Hải Phòng, … Các y, bác sĩ thường xuyên được cử đi tham dự các khóa đào tạo cập nhật kiến thức y khoa tại các bệnh viện trung ương như: Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai... nhằm cập nhật các kỹ thuật tiên tiến nhất để phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh, đảm bảo không có khoảng cách về chuyên môn,  kỹ thuật so với các bệnh viện tuyến Trung ương.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN, BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà D, Số 1 Phố Nhà Thương, P. Cát Dài, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng