...

Bức thư ấm áp tình cảm dành tặng Khoa Nội tổng hợp

Với phương châm “Chất lượng, kỷ cương, niềm tin, hiệu quả”, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn không ngừng nỗ lực trau dồi chuyên môn, nâng cao thái độ phục vụ nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Quan điểm của mỗi cán bộ nhân viên bệnh viện, đó là coi người bệnh như chính người thân của mình. Không chỉ vậy, mỗi người bệnh khi đến với bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đều mang theo những câu chuyện của riêng mình, vì lẽ đó, mà vai trò của cán bộ nhân viên bệnh viện lại càng trở nên đặc biệt hơn, khi vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn vừa đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ người bệnh, gia đình người bệnh vơi đi những “nỗi lo” để yên tâm điều trị.

Chính sự nỗ lực cùng tâm huyết đó mà cán bộ nhân viên bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng, yêu thương cũng như những lá thư, lời cảm ơn, động viên của người bệnh và người nhà người bệnh dành tặng. Đó thực sự là nguồn động viên vô cùng quý giá, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho những người làm ngành y. Mới đây, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng đã nhận được bức thư chứa đựng biết bao sự chân thành từ chị Nguyễn Ngọc Dung – người nhà người bệnh Nguyễn Văn Bạch dành tặng. Dưới đây là nội dung lá thư chứa đựng tình cảm của chị Dung:

 

Kính gửi: Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tôi tên là: Nguyễn Ngọc Dung. Là con của bệnh nhân: Nguyễn Văn Bạch nằm viện tại Khoa Nội tổng hợp. Bố tôi đã cao tuổi lại mắc rất nhiều bệnh, đã đặt stent mạch cảnh, mạch vành. Đã điều trị tăng huyết áp do nằm viện nhiều ngày trên các bệnh viện ở Hà Nội. Sau thời gian thở máy bố tôi còn mắc thêm bệnh loạn thần, khi đó được các bác sĩ Hà Nội cho chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nằm tại Khoa Nội tổng hợp cơ sở An Đồng, đã được các tập thể bác sĩ và điều dưỡng ở khoa rất tận tình chăm sóc. Đặc biệt là bác sĩ Thanh trưởng khoa và bác sĩ Phương Anh người trực tiếp điều trị cho bố tôi. Bố tôi bị loạn thần rất khó tính nhưng không một ai xa lánh, bố trí cho bố tôi ở chỗ yên tĩnh, bác sĩ Phương Anh tận tình hướng dẫn ân cần chăm sóc, động viên bố tôi uống thuốc. Bố tôi rất nghe bác sĩ Phương Anh và quý do bác sĩ rất nhiệt tình cả những lúc ra viện về nhà có điều gì cần hỏi bác sĩ Phương Anh bất kể ngày đêm đều tư vấn hướng dẫn tận tình gia đình tôi. Mặc dù gia đình tôi hoàn cảnh neo người chưa từng bồi dưỡng hay cám ơn gì cho bác sĩ và cho Khoa.

Tôi viết thư này từ tận đáy lòng gia đình. Tôi luôn biết ơn đến những bác sĩ, người thầy thuốc có tâm như bác sĩ Phương Anh và bác sĩ Thanh.

Một lần nữa xin cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng. Chúc các bác sĩ và điều dưỡng có một sức khỏe thật tốt luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

Tôi xin chân thành cám ơn.

Hải Phòng, 24/06/2023

Người viết đơn

Nguyễn Ngọc Dung”

Phương Loan