...

Cập nhật kiến thức và đào tạo liên tục cho hộ lý, nhân viên làm sạch năm 2024

Vệ sinh môi trường bệnh viện là một trong những tiêu chí chất lượng được người bệnh phản hồi thường xuyên. Trong những năm qua, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp luôn quan tâm đến chất lượng công tác vệ sinh môi trường. Chính vì vậy, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, Bệnh viện dã tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức và đào tạo liên tục cho hộ lý, nhân viên làm sạch năm 2024” đồng thời hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí chất lượng vệ sinh để đánh giá hàng ngày. Bộ tiêu chí được thực hiện trên phần mềm, kết quả đánh giá được tổng hợp phân tích, báo cáo công khai trong toàn bệnh viện.

(Lớp học được chia thành nhiều buổi, đảm bảo tất cả học viên nắm được tất cả các thông tin cần thiết)


Lớp học tập trung vào hai nội dung chính:
✨Sử dụng hóa chất và quy trình làm sạch: Các học viên được trang bị kiến thức về các loại hóa chất khử trùng, vệ sinh thông dụng trong môi trường y tế, cách sử dụng hóa chất an toàn và hiệu quả, cũng như quy trình làm sạch các khu vực khác nhau trong bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế.
✨Giao tiếp ứng xử và kỹ năng xử lý tình huống, hỗ trợ người bệnh khi chứng kiến sự cố: Hộ lý và nhân viên làm sạch được hướng dẫn về kỹ năng giao tiếp ứng xử chuyên nghiệp với người bệnh, gia đình người bệnh, đồng nghiệp và các đối tượng khác trong môi trường y tế. Các học viên cũng được rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống thường gặp trong công việc như sự cố y tế, mâu thuẫn với người bệnh, tai nạn lao động, ...
Thông qua lớp học, các học viên được cập nhật kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng thực hành và ứng xử trong công việc. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh.
Một số hình ảnh tại lớp học:


(ThS. Đoàn Văn Hiển – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện là giảng viên chính của lớp học)  
(Lớp học luôn có sự tương tác, trao đổi tích cực giữa giảng viên và học viên)