Chương trình hội thảo khoa học: “Ý nghĩa xét nghiệm vitamin D trên lâm sàng”

Vitamin D là một dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể. Đã có nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh rằng thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm còi xương ở trẻ em, loãng xương ở người lớn, suy giảm hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc một số bệnh về truyền nhiễm, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, ung thư, ...

Xét nghiệm vitamin D không chỉ giúp chẩn đoán các vấn đề sức khỏe mà còn giúp định hình phác đồ điều trị phù hợp và phòng tránh các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Đối với những người có nguy cơ thiếu hụt vitamin D như người già, phụ nữ mang thai, trẻ em, và những người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, việc kiểm tra định kỳ  định lượng vitamin D là một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Dựa trên tầm quan trọng của xét nghiệm định lượng vitamin D và việc đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay, Khoa Xét nghiệm cơ sở An Đồng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã tổ chức chương trình hội thảo khoa học: “Ý nghĩa xét nghiệm vitamin D trên lâm sàng”.

(TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại chương trình)

(TS. Bạch Thị Như Quỳnh – Trưởng khoa Xét nghiệm cơ sở An Đồng chia sẻ tại chương trình)

Tại chương trình hội thảo, BSCKII. Trần Hoài Nam – Phó Chủ tịch Hội Hóa sinh y học Việt Nam đã trình bày một cách khoa học, dễ hiểu giúp người tham dự nắm bắt đầy đủ thông tin về:

- Tổng quan về Vitamin D

- Vai trò của Vitamin D trong cơ thể sống

- Một số bệnh lý liên quan đến vitamin

- Thực hành xét nghiệm vitamin D

(BSCKII. Trần Hoài Nam – Phó Chủ tịch Hội Hóa sinh y học Việt Nam đã mang đến những kiến thức hữu ích, thiết thực tới chương trình)

Hội thảo khoa học "Ý nghĩa xét nghiệm Vitamin D trên lâm sàng" là cơ hội quý giá để cập nhật kiến thức mới nhất về vitamin D và tầm quan trọng của xét nghiệm vitamin D trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến thiếu hụt vitamin D.

Hiện nay, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã làm chủ được những máy móc, kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến. Với sự ra đời của Trung tâm xét nghiệm y học và sinh học phân tử, Bệnh viện ngày càng đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngay tại Hải Phòng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

(Hội thảo có sự tham gia của nhân viên y tế tại Khoa Xét nghiệm cơ sở An Đồng, Khoa Ngoại Tổng hợp, Khoa Nội Tổng hợp, Khoa Thận Nhân tạo, Khoa Nhi)

(BSCKII. Bùi Thị Thu Hằng – Trưởng khoa Thận Nhân tạo cơ sở An Đồng đặt câu hỏi)

(ThS.BSCKII Phạm Thị Hoài Thanh – Trưởng khoa Nội Tổng hợp đặt câu hỏi)